Sai lầm rất dễ mắc phải của các sinh viên khi lần đầu tìm việc làm

Khi phát triển sự nghiệp thì đầu tiên bạn cần làm là xác định rõ vị trí hiện tại của bạn và đích đến của bạn để không bị lạc lối tốn thời gian vì sai lầm

Vấn đề là rộng rãi người quá ảo mộng về điểm xuất phát và đích tới của bản thân. Chúng ta thường bị các vật dụng kế bên chi phối đến mục đích thực sự của mình . Bởi vậy, hãy sắm hiểu các định kiến sai lầm sau về mục đích tậu việc và tham khảo định hướng của chúng tôi nhé:

ec6career-mistakes-56a634a75f9b58b7d0e06782

1. Công tác chân tay đơn thuần, kiếm được tiền – khiến luôn

Hãy bỏ ngay suy nghĩ này, công việc tay chân, bưng bê trà sữa không phải mang gì xấu. Nhưng thời kì bạn bỏ ra và các kinh nghiệm nhận được liệu với đáng không? Nó bổ ích gì cho sự nghiệp sau này của mình không? Đừng để nhanh một phút rồi chậm cả đời. Bác mẹ cho tiền ăn học cũng chẳng muốn con loại làm việc chân tay với mức lương 15k một giờ đâu.
Là sinh viên bạn cần là lực lượng nòng cột trong những ngành trí tuệ chứ không phải lực lượng nòng cột của ngành lao động phổ thông. Và 1 điều chắc chắn là 4 năm sau những tân cử nhân sẽ không muốn để chất xám của mình đóng cục tại những quán cafe, hay trà sữa. Vậy tại sao không phải lựa chọn đúng từ đầu, bằng bí quyết sắm cho mình 1 công tác Part time chuyên môn. Một công tác part time đúng nghĩa sẽ cho bạn phổ biến hơn các gì bạn nghĩ. Tiền nong, mối quan hệ, các kinh nghiệm, thời cơ thăng tiến… và một điều đặc biệt là những người thầy (mentor).
chẳng thể phủ nhận những công việc kiểu như bán hàng, dùng cho quán cafe cũng cho mình sự trải nghiệm một mực và cũng giúp va vấp dần mang cuộc sống ấy, nhưng những công tác chân tay cần khiến cho trong 1 khoảng thời gian ngắn thôi vì sau vài tháng pha trà sữa, learning points (những tri thức có thể học được) sẽ không còn nữa.
Nhưng chưa biết mình thích gì thì khiến cho gì bây giờ?
Câu trả lời là: Hãy thử!
Muốn thật hiểu về ngành kế kiểm, marketing, sales,… Hãy thử!
Muốn tăng kiến thức. Hãy thử!
Muốn đẽo gọt kinh nghiệm. Hãy thử!
Đừng ngại thử, tuổi trẻ không phải mang gì ngoài thời kì và sức khỏe. Và đừng quên hãy thử 1 bí quyết thông minh qua 3 bước:
Bước 1: loại trừ những công việc kiên cố không thích hợp (bạn không phải thích khiến việc mang con số – hãy mẫu trừ Finance (tài chính) để giảm thiểu mất thời gian)
Bước 2: Thử các công việc đã tìm
Bước 3: đề đạt và kiểm tra lại các công tác mình đã thử và rút ra quyết định, định hướng tiếp theo (next steps)
Con đường chinh phục sự nghiệp vẫn luôn rộng mở mang những người biết nắm bắt cơ hội và dám dấn thân.

2. Mộng tưởng về bản thân – Coi tiền bạc là trên hết

1 nhà phỏng vấn từng thốt lên rằng: “Sinh viên lần đầu chọn việc, kinh nghiệm thì ít, đòi hỏi thì đa dạng, năng lực thì giảm thiểu, mà trách nhiệm chẳng thấy đâu.”
Đối sở hữu hầu hết bạn sinh viên vừa lên Đại học, phải đối mặt mang việc trang trải cuộc sống đắt đỏ ở tỉnh thành luôn kỳ vọng có thể mua được một công việc có mức thu nhập cao, môi trường đồng nghiệp thân thiện, sếp tâm lý, với thời gian linh động để không thúc đẩy đến việc học nhưng không phải biết rằng thực tiễn được rằng để sắm được một vị trí mọi thiết bị đều điểm 10, nhà phỏng vấn sẽ đòi hỏi ở bạn một năng lực tương thích như vậy. Mà hiện nay trong tay bạn chẳng sở hữu chút gì cả.
có lẽ bài toán làm cho sao để sắm được công tác vừa học hỏi được phổ biến vừa lương cao sẽ không có 1 lời giải hoàn hảo nào cả. Điều quan yếu là bạn phải xác định điều mình nên cho sự nghiệp sau này. HRC méc nhỏ bạn 1 số tips sau giúp bạn chọn được công việc mình thực thụ cần:
– Xác định rõ đâu là thứ nên bắt buộc ưu tiên: Là sinh viên cố nhiên ưu tiên hàng đầu là việc học. Hãy nhớ việc khiến thêm nhằm giúp cho việc học được rẻ hơn chứ không phải đánh đổi chuyện học hành để đi kiếm tiền
– chọn lọc công việc: Đừng thấy việc Part time gì lương cao cũng nhảy vào. Hãy tính toán về thời gian bạn nên bỏ ra và những gì sẽ nhận được, không chỉ có lương lậu mà còn có kinh nghiệm và sự yêu thích có mục đích nghề nghiệp của bạn. 1 Công tác không phải ưng ý sẽ khiến bạn mất thời kì và thúc đẩy không đáng tới việc học kiến thức chuyên môn.

3. Chỉ muốn khiến cho part-time chuyên môn

Đối có 1 số ngành nghề đặc biệt như tài chính kế kiểm, sắm được một công việc part time năm nhất là khó hơn lên giời. Vậy tại sao không phải tận dụng những cơ hội xung quanh, tham dự các CLB, các hoạt động ngoại khoá để học thêm về các điều mình thích, những điều mình còn thiếu. Tỉ dụ như khi bạn vào 1 câu lạc bộ, bạn bạn mang thể học được tư duy phản biện – một điều cực kỳ nên cho công tác chuyên môn sau này. HRC nghĩ rằng mang các ngành bắt buộc chuyên môn cao như XNK, TCKK, người mua buộc phải chịu thương chịu khó đi tham dự những khóa học để tích lũy tri thức chuyên môn, các sự kiện để kiếm cho mình một người mentor, hoặc nghe lời san sớt từ những người đi trước để biết bản thân mình phải chuẩn bị gì, cũng để rút ngắn thời kì sắm việc sau này và mang thể hạn chế được những vấn đề không phải đáng sở hữu.
ngoài ra bạn cũng có thể khởi đầu mang part-time chuyên môn trái ngành trước! Vì mục đích lớn nhất của mua việc thời sinh viên thực chất cũng là để khám phá bản thân xem mình thích gì, yêu thích có ngành gì. Thế nên đừng chỉ cắm cúi vào con kênh phía trước mà bỏ qua đại dương minh mông ngoài kia bạn nhé.
không phải dễ dàng gì trong việc xây dựng tấm bản đồ sự nghiệp cho bản thân nhưng việc này sẽ trở thành đơn thuần hơn khi bạn xác định đúng mục tiêu ngay từ ban đầu. Và bạn ơi, ví như còn mông lung vô định trên con đường sự nghiệp thì hãy nhớ rằng:

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *