Những sai lầm mà người lãnh đạo cần phải sửa

Không phải cứ làm lãnh đạo là mọi việc làm đều đúng và được nhân viên đồng tình. Người lãnh đạo tốt thì phải biết mình sai gì và sửa sai

bay-loi-thu-nhan-da-keo-toi-ra-khoi-nhung-sai-lam-khi-lam-lanh-dao

1. Không trao quyền

Bạn chẳng thể “ôm” mọi hầu hết việc làm một mình, mà nên học bí quyết trao quyền hiệu quả, đúng người đúng nhiệm vụ. Bạn nên tìm được người có cả trách nhiệm hoàn tất nhiệm vụ và thẩm quyền cần phải có để thực hiện công việc trơn tru.

bởi vậy, bất cứ lúc nào bạn chuẩn bị 1 kế hoạch, dự án mới, hãy tự hỏi bản thân xem, ai trong các nhân viên của bạn có thể tin tưởng rằng họ sẽ gánh vác công tác ấy thấp.

2. Đưa ra giải pháp vội vàng

Bất nhắc vấn đề khó khăn tới cỡ nào, cũng luôn mang một biện pháp tức thời để xử lý. Vấn đề nằm ở chỗ, 1 số nhà lãnh đạo thường nóng lòng chọn những giải pháp nhanh gọn để đốt cháy giai đoạn, mà bỏ qua những biện pháp lâu dài, với thể tốn thời kì hơi dài nhưng hiệu quả cao hơn.

3. Truyền thông nội bộ quá tệ – hoặc không phải truyền thông gì cả

những ông chủ bận rộn có thể sẽ gặp khó lúc muốn giúp nhân viên cập nhật tình hình mới nhất. Và trong thời đại thông báo lan truyền có tốc độ chóng mặt như bây giờ, viên chức thậm chí còn mang thể biết về các gì xảy ra trong tổ chức còn trước cả sếp.

Bất nhắc thế nào, cũng hãy nỗ lực khôn cùng để tương trợ nhân viên sở hữu được thông tin họ cần, giúp họ hoàn thành công tác thật mau chóng và hiệu quả.

4. Không khuyến khích học hỏi

toàn bộ những nhân viên, dù anh tài hay cẩn trọng cỡ nào, cũng mang lúc mắc sai trái. Sự dị biệt giữa nhân viên thấp và viên chức chưa thấp chính là ở khả năng học hỏi từ lầm lỗi của họ.

những lãnh đạo giỏi sẽ biết tạo ra một môi trường giúp viên chức không phải ngại ưng ý rủi ro, ngay cả lúc điều đó mang tức là thất bại thường xuyên. Đó chính là cách giúp nhân viên học hỏi thấp nhất.

5. Chống lại sự đổi thay

trường hợp bạn cho rằng mình với thể giữ cho mọi đồ vật “an toàn” hạn chế khỏi bị thay đổi, thì bạn đang mắc sai lầm to ấy. Thay vì chống lại sự thay đổi hay phản ứng lại với thực tiễn ấy, hãy dự báo các thay đổi đang đến và đồ mưu hoạch giải quyết chúng trước khi chúng đến đích thực.

6. Bỏ lỡ những dịp tốt để giúp công tác vui vẻ hơn

Rõ ràng sếp luôn là người cần chịu những nghĩa vụ nặng nại và đầy áp lực. Thế nhưng những nhà lãnh đạo phải chăng nhất sẽ luôn biết cách làm cho doanh nghiệp của mình phát triển thành một nơi làm việc thú vị.

Ai cũng đang giành 1/3 cuộc sống của họ ở nơi khiến cho việc. Vậy phải thay vì cau mày, hãy khiến nơi đó phát triển thành 1 địa điểm dễ chịu và vui vẻ.

7. Không xác nhận và khen thưởng

có số đông phương pháp giúp lãnh đạo mang thể kiểm tra và nhìn nhận nhân viên chỉ có tầm giá rất nhỏ hay thậm chí chẳng mất đồng nào, lại cực kỳ dễ thực hiện và chỉ phải vài phút để hoàn thành.

lúc một vị sếp dành thời gian để công nhận thành tích của những nhân viên dưới quyền, kết quả anh ta thu được là cả tinh thần, hiệu suất và lòng trung thành của nhân viên sẽ tăng cường rõ rệt.

Trên đây là 7 sai trái mà 1 số nhà lãnh đạo mắc nên, hy vọng mang những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn trong việc đào tạo và lớn mạnh nhân sự của mình. Chúc bạn thành công!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *