Những kiểu câu trả lời hay và dở khi trả lời phỏng vấn

Khi có được lời mời phỏng vấn có nghĩa là bạn gần đến đích và lúc này bạn cần chuẩn bị cho giai đoạn chạy nước rút này để về đích thật nhanh chóng

1456737113148dieu-ban-khong-nen-noi-khi-di-phong-van-xon-viec-jpg

Nhận được lời mời phỏng vấn với nghĩa là hầu như bạn đã vào được vòng chung cục của cuộc đua. Nhưng đây cũng là phần khó nhất mặc dầu nó chỉ kéo dài sở hữu nửa tiếng hoặc thậm chí đôi khi 15 phút thôi. Để thành công, chiến lược quan trọng chính là những câu trả lời hợp lý.

Mang vài “câu hỏi cơ bản” mà bạn buộc phải biết và việc tham khảo các câu trả lời “hay nhất” cho những câu hỏi này với thể giúp bạn thấy được mình đến sắp với vị trí mong muốn như thế nào.

H: Hãy kể về bản thân bạn

Câu giải đáp 1: Tôi mang sáu năm kinh nghiệm tiếp thị và kinh doanh, khiến việc ở đa dạng ngành nghề khác nhau từ marketing đến quảng bá. Hai năm vừa rồi tôi đã làm cho việc trong ngành thương mại điện tử. Tôi nắm chắc thị trường và ngành xuất bản trên mạng. Tôi sở hữu óc phân tách và sử dụng máy tính thành thạo. Hơn nữa tôi là 1 người mang tinh thần đồng đội, và tôi tiến bộ là nhờ thử thách.

Đây là câu giải đáp hay. Bằng việc nhấn mạnh các thí dụ cụ thể về những khả năng kiến thức, kỹ năng truyền đạt và thời trang, bạn đem đến cho nhà tuyển dụng 1 cái nhìn tổng quát ngắn gọn về bản thân mình. Hãy lưu ý rằng câu giải đáp này không chỉ giới hạn về khả năng chuyên môn của bạn mà còn chứng tỏ rằng bạn mang quan hệ rẻ sở hữu đa số người và với nhiều động lực.

Câu trả lời 2: Tôi luôn luôn mang lợi điểm mạnh trong những mối quan hệ cùng đồng và báo chí. Tôi đã làm việc cho đa dạng siêu thị trong những tình huống khác nhau và đã được hưởng đa dạng phần thưởng và hoa hồng cao. Tôi làm việc siêng năng, và tôi chịu được áp lực phải chăng. Tôi mang kỹ năng giao dịch khá phải chăng và quan hệ thân thiện sở hữu hầu như hầu hết tất cả người.

Đây chẳng hề là câu trả lời hay. Hầu như những lời bình luận đều không phải rõ ràng và chung chung. Trường hợp cụ thể hơn, câu giải đáp này mang thể chứng minh được nhiều kinh nghiệm, khả năng và cá tính của bạn hơn. Hãy mang gắng kể theo ngôn ngữ chuyên môn.
tra loi

H: tại sao bạn rời bỏ vị trí cũ?

Câu trả lời 1: Tôi đã đặt ra vài mục tiêu cho bản thân và cho sự nghiệp của mình, nhưng không may là không phải sở hữu cơ hội thăng tiến nào cho tôi ở nhà hàng hiện tại. Tôi đã bắt đầu kiếm tìm cho mình các chọn lựa sở hữu sẵn trước lúc tôi dành quá nhiều thời kì cho một công việc mà tôi chẳng thể thăng tiến được. Mục đích của tôi là tiếp tục hoàn thiện bản thân mình.

Đây là câu trả lời hay. Câu giải đáp này cho thấy việc đặt ra kế hoạch và mục đích, vốn là các điểm quan trọng. Bằng bí quyết chủ động, bạn mang lợi thế hơn trong việc đàm phán. Đôi khi sở hữu các việc xảy ra bên cạnh tầm kiểm soát của bạn, nhưng hoạch định trước sẽ giúp bạn vững vàng hơn trong ngày mai.

Câu giải đáp 2: Tôi sẽ không tìm một công tác thú vị như công tác tôi đã từng khiến. Thỉnh thoảng chẳng sở hữu gì lớn mạnh hơn cả. Tôi muốn tìm 1 công tác mang đến sự khuyến khích mà nhờ đó tôi sở hữu thể tăng trưởng và được thử thách. Tôi đang kiếm tìm sự vô tư trong công việc, và tôi muốn cuộc sống của tôi cân bằng hơn bằng phương pháp giảm bớt việc chuyển động.

Đây chẳng phải là 1 câu trả lời hay nhất và sở hữu tí chút bị động. Câu trả lời này không hoàn toàn dở nhưng nó có vài điểm bị động. Trước tiên, kể rằng bạn đang chán và đang sắm một việc khuyến khích với thể là một điều hiểm nguy lúc kể sở hữu một nhà phỏng vấn. Họ với thể nghĩ rằng bạn sẽ cực kỳ khó vừa lòng, hoặc rằng bạn sẽ bỏ đi một khi bạn đã chỉ huy được mọi thứ. Thiết bị hai, hãy kỹ lưỡng với bí quyết câu nói “cân bằng hơn trong cuộc sống” của bạn ấy. Ví như không chu đáo, bạn sẽ cho họ ấn tượng rằng bạn không sẵn sàng làm rộng rãi việc cho họ khi với đề nghị. Nói rằng bạn chỉ mang thể khiến thêm một số giờ nhất thiết ngoại trừ thoả thuận khác có việc nhắc rằng bạn không sẵn sàng khiến thêm giờ.

H: Mức lương mong đợi của bạn là bao nhiêu?

Câu giải đáp 1: thực sự là tôi nên thêm đa dạng thông tin về công tác trước khi chúng ta bắt đầu đàm luận về vấn đề lương bổng. Tôi muốn trì hoãn việc trao đổi này vào lúc khác. Có nhẽ nhà hàng cho tôi biết ngân sách của siêu thị dành cho vị trí này và cấu trúc lương thuởng hoạt động như thế nào.

Đây là câu trả lời hay nhất. Trì hoãn việc thảo luận về lương bổng cho tới khi bạn mang được mọi thông tin và cũng cho tới khi bạn với cơ hội nêu bật các lợi điểm của mình. Bạn buộc phải tất cả các thông tin cần thiết trước khi quyết định. Đây không chỉ là về lương căn bản mà còn về những phần khác quan yếu mang bạn như cổ phần, những điều kiện khiến việc linh hoạt và các lợi nhuận khác.

Câu trả lời 2: Tôi chắc rằng mức lương nào mà doanh nghiệp đề nghĩ cũng đều công bằng cho 1 người sở hữu khả năng như tôi. Lương không phải là điều quan trọng nhất đối với tôi. Tôi mua là mua thời cơ.

Đây không hề là câu giải đáp hay. Câu giải đáp này lại đem lợi thế cho nhà tuyển dụng? Đời nào bạn không muốn được trả lương xứng đáng hay sao? Quan yếu là bạn hãy nghiên cứu giá trị của vị trí rưa rứa trước lúc đi phỏng vấn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *