Muốn thành công thì người trẻ luôn phải học tập và tập tính kiên nhẫn

Nếu bạn là người có máu kinh doanh thì cần phải chuẩn bị cho mình những điều này nếu muốn trong lĩnh vực này

download

đeo đuổi buôn bán từ thời niên thiếu

Năm 12 tuổi, Cuban đã đi bán những túi cất rác để tiết kiệm tiền mua đôi giày ông đam mê và duy trì niềm say mê bóng rổ. Những năm trung học, ông tiếp tục kiếm thêm tiền bằng phương pháp trở nên nhân viên bán tem và tiền xu.

Mark Cuban theo học tại trường đại học ở Pittsburgh và Bloomington, Indiana. Vì nhà nghèo không phải có đủ tiền ăn học, ông đã nỗ lực bằng đa số phương pháp để cuộc sống đỡ nặng nhọc hơn. Khi đấy, công tác là quản lí một quán bar, dạy nhảy và doanh nghiệp các bữa tiệc cho từng lớp thượng lưu. Cuban nhắc rằng những công tác dạy cho ông biết niềm vui của các bạn luôn đem đến các kết quả lý tưởng và quản lí một nhà hàng mang nhiều công việc nhưng rất bổ ích.

Sau khi thấp nghiệp mang bằng quản lý kinh tế, Cuban chuyển tới Dallas, Texas, làm việc cho 1 nhà hàng phần mềm nhưng không phải lâu sau thì bị thải hồi. Nhưng điều này đã làm cho khơi dậy niềm yêu thích lĩnh vực khoa học khoa học trong con người ông và quyết định tạo lập nhà hàng máy tính riêng MicroSolutions vào năm 1983.

Cuban nói: “Khi đó tôi chẳng sở hữu gì cả, vì vậy cũng chẳng với gì để mất. Điều đó làm tôi cố gắng hết mình. Tôi đã tự học lập trình và học liên tục trong rộng rãi giờ mà không phải ngơi nghỉ bởi tôi đích thực mê say và dành rộng rãi tụ hợp cho nó. Đấy cũng là lúc tôi nhận ra mình thực thụ chuyên nghiệp lĩnh vực này”.

Ông nhận làm cho tất cả toàn bộ dịch vụ về tin học gia đình và máy tính. Năm 1990, ở tuổi 32, Mark Cuban chính thức vươn lên là triệu phú khi doanh nghiệp CompuServe hỏi tậu lại MicroSolutions có giá 30 triệu đô la.

Nhận thấy khả năng thay đổi thế giới của Internet, năm 1995, Cuban dốc toàn lực xây dựng thương hiệu doanh nghiệp Broadcast.com. Chỉ vài tháng sau, khi được niêm yết trên thị trường chứng khoán, Broadcast.com đã đạt 200 đô la 1 cổ phiếu. Năm 1999, công ty đã được bán cho Yahoo có giá 5,7 tỷ đô la, giúp ông phát triển thành 1 tỷ phú ở tuổi 41. Ông Mark Cuba quyết định tậu một chiếc máy bay riêng có giá 40 triệu đô la.

Năm 2000, ông sắm một số cổ phần lớn trong đội bóng rổ Dallas Mavericks sở hữu giá 280 triệu đô la.

Ông Barker, phó chủ tịch điều hành của cơ quan quảng bá thể thao M&C Saatchi Sport & Entertainment nói rằng Mark Cuba mua Mavericks đã gây trấn động trong làng thể thao Mỹ vì đây là đội bóng sức chơi yếu, sở hữu thể sẽ là 1 thất bại lớn.

Năm 2011, cộng có phấn đấu của Cuban, Mavericks đã giành chức quán quân giải bóng rổ nhà nước thứ nhất (NBA). Hiện nay, đội sở hữu doanh thu hàng năm là 233 triệu đô la và tạp chí Forbes đánh giá thương hiệu ở mức một,9 tỷ đô la.

Vào năm 2018, NBA là môn thể thao mang ảnh hưởng nhất có tuổi teen Hoa Kỳ. Cuba là 1 phần quan yếu trong quá trình tiến hóa ấy.

ngày nay, ông cũng sở hữu đa dạng cam kết buôn bán và thương vụ đầu tư khác, nắm giữ vai trò là 1 trong những nhà đầu tư lớn trên chương trình truyền hình Shark Tank, phiên bản Mỹ của Dragons ‘Den của Anh. Đồng với của nhóm truyền thông 2929 Entertainment, chủ tịch hãng truyền hình cáp và vệ tinh của Mỹ AXS và viết sách chỉ dẫn kinh doanh.

Nhìn lại bản thân, Cuban nhắc rằng nguồn cảm hứng của ông là Ted Turner, người sáng lập kênh truyền hình CNN. Ông chia sẻ: “Turner đã làm theo phương pháp của mình mà không sử dụng rộng rãi những gì bất cứ ai đề cập về ông ta. Ông ấy khiến việc siêng năng và chơi hết mình. Đó là các điều tôi ngưỡng mộ”.

Lời khuyên khởi nghiệp cho thanh niên

Ông Cuba nhắc rằng những người trẻ muốn bắt đầu nhà hàng riêng của mình thì điều thứ 1 là tập trung vào điều gì đấy mà họ quan tâm và mang năng lực thật sự ở công việc ấy.

ngoài việc chuẩn bị vững chắc, một thương gia mang tầm cần sở hữu sự bền chí. Như đối có Cuban, đầu tư cho công việc và kiên trì có những gì mình theo đuổi: “Bạn chỉ phải làm đúng độc nhất vô nhị 1 lần thôi. Rồi sau ấy ai cũng sẽ nói bạn đã may mắn như thế nào”.

ưng ý dành thời gian để học hỏi những người bên cạnh mình, nhắc cả trong công tác hay trong cuộc sống. Ngay cả lúc đã là một tỷ phú, Cuban vẫn tiếp tục học hỏi những điều mới nhất đang diễn ra trong ngành kỹ thuật.

Mark Cuban cũng san sớt 1 bài học tiền nong quan yếu dành cho các CEO ngày mai. Nếu không thanh toán các khoản nợ ngay, hoặc chí ít là tính sổ đúng hạn thì những khoản nợ tín dụng sẽ tự gia tăng nhanh chóng. Na ná như vậy, trường hợp người vay nợ không trả lãi đúng hạn thì rút cuộc họ sẽ buộc phải trả số tiền lãi to hơn số đông so có dự kiến.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *