Liệu bạn có hiểu đúng về ngành HR hay chưa?

Việc xuất hiện nhiều công ty startup nên cũng phát triển nhanh nên nhu cầu rất lớn. Nhưng vấn đề là các sinh viên hiện nay đang hiểu sai về ngành này.

có nhẽ đối mang những bạn fresher, đây là một câu chuyện vô cùng phổ biến. Đó mang thể là điều kiện bắt buộc để các em khởi đầu có HR, nhưng sẽ không thể là điều kiện đủ để những em ở lại.

Bản thân anh cũng từng suy nghĩ sai lầm như vậy. Đó là khi anh học đại học năm 2.

Ngày đó, anh hướng đến HR chỉ vì lòng hâm mộ với 1 người chị làm cho về nhân lực. Chị luôn nhắc hạnh phúc của chị là được trợ giúp tất cả người. Chị hài hòa, chân tình và luôn được lòng người khác. Hình ảnh tốt đẹp đấy của chị vô tình đã vươn lên là hình loại tiêu chuẩn của một HR-er trong mắt anh – một người đích thực “tốt” trong nhà hàng, luôn ưa chuộng tới toàn bộ người và giúp họ đạt được những mong muốn Bởi các mindset như vậy bắt buộc anh đã từng rất buồn vì nghĩ rằng mình chẳng hề người phù hợp, chỉ vì anh không phải khiến được như chị mà thôi

52ba21fa-88ce-11e7-924d-56c566ee3692

Có lẽ là anh lý trí và khô khan quá.

Và rồi người đổi thay suy nghĩ đó của anh cũng chính là chị. Đối có anh, cho đến tận hiện tại, anh vẫn rất cảm kích cuộc nói chuyện ngắn ngủi đó. Nó đã cho anh một dòng nhìn tổng quan và đúng đắn về ngành nhân sự. HR thực tế cực kỳ rộng và mình chẳng thể hiểu hết được loại rộng đó chỉ qua lăng kính của một đôi người khác nhau. Giả dụ làm part – time nhân sự ở thời sinh viên, tất cả các em chỉ được khiến cho các công tác trong mảng Shared Service, các công việc như chấm công, tính lương cho người lao động hay những thủ tục hành chính ảnh hưởng tới nhận/ nghỉ hay luân chuyển công tác. Giả dụ khả quan hơn, lúc em được làm trong phòng tuyển dụng, thì công việc chính của em cũng là làm cho sao để sắm hiểu, phân tích, định vị đúng một người tìm việc và đưa ra quyết định tuyển dụng có lí.

Phút giây làm các công tác đấy, anh hiểu ra một điều rằng: Hóa ra, làm HR đúng là mình sẽ được làm cho việc với con người thật, nhưng không phải đơn giản là sự cộng tác trong công việc không thôi, cũng không hề là việc chỉ nên trợ giúp tất cả người là đủ. HR rộng hơn và khó khăn hơn thế. Làm HR, là khi sự công bằng nên được đặt lên trên hầu hết, ngay cả lúc điều đấy sở hữu khiến cho mếch lòng hầu hết người. Không phải đơn giản chỉ là hiệp tác giúp đỡ lẫn nhau, mà là cân kể sử dụng nguồn lực con người sao cho hiệu quả nhất.

Và rất nhiều lần trong công tác, em sẽ phải làm cho phật lòng không chỉ 1 người để đạt được các mục tiêu chung ví như các lần tái cơ cấu. Những lần như thế chắc hẳn sẽ chẳng vui vẻ gì, ấy là lúc em phải thông tin sa thải người đồng nghiệp em từng cực kỳ thân, hay thông tin dòng một ứng viên có tiềm năng chỉ vì không thể hiện tốt một tí ở phần cuối.

Ở trường hợp của anh, anh lầm tưởng rằng mình không hợp HR vì mình quá lý trí và khô khan, không phải đủ mềm mỏng để luôn khiến bằng lòng người khác. Đối có ngành HR, đó đúng là 1 thiếu sót bắt buộc cần đổi thay, nhưng chắc chắn không phải là chi tiết quyết định 1 người có hợp hay không phải. Như ở công tác hiện tại, anh khiến ở phòng ban Planning – định hướng tăng trưởng tổ chức và lên kế hoạch về con người để đạt được mục đích đã định. Nó đích thực rất yêu thích vì anh hiểu được tầm quan yếu của sự công bằng, đủ tư duy và lý trí để đưa ra quyết định một phương pháp rẻ nhất . Hay công tác ở các phòng ban như Recruitment – tuyển dụng / săn đầu người, Analytics – phân tách nguồn nhân lực cũng đều phủ nhận hoàn toàn mindset ban sơ của anh, rằng làm cho HR không thực thụ nên “nice” mà nên công bằng.

Anh đích thực rất cảm ơn chị vì ngày đấy đã hướng nghĩ suy đúng đắn cho anh, và trong bài viết này đây anh hy vọng nó đủ sâu để mang thể viện trợ các em một lần nữa.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *