Đây là cách CEO Pepsico tiếp sức và giữ chân nhân tài

Đây là những kinh nghiệm của Pepsico trong việc tạo ra môi trường làm việc khiến cho mọi nhân viên có động lực làm việc và có thể giữ chân được nhân viên của mình.

6f7f1d3e63b0a9fadf147f0a33e54a3a_nt

1. Thấu hiểu nhân viên và gia đình của họ bằng cách sáng tạo nhất có thể

Trong một bài phỏng vấn với Linkedln, bà Indra đã biểu đạt giây khắc “vỡ òa” khi bà trở về thăm mẹ ở Ấn Độ sau khi được đảm nhiệm chức vụ CEO tại Pepsico. Bạn bè và họ hàng đã nhìn mẹ cô bằng 1 ánh mắt khác – kính trọng hơn, và họ liên tiếp chúc mừng và khen ngợi mẹ cô – người đã hoàn tất trọn vẹn nghĩa vụ sinh thành và nuôi dạy Indra cần người.

Ghi nhớ điều này, bà đã quyết định viết thư cho bác mẹ của các quản lý trong siêu thị để phân trần sự biết ơn. Không phải lâu sau đấy, Indra còn bắt đầu gửi thư đến vợ/chồng của nhân viên để phân bua sự trân trọng của bà.

Tậu bí quyết để thể hiện sự trân trọng và hàm ân sở hữu sự đóng góp của viên chức là phương pháp hữu hiệu để tạo động lực khiến việc cho họ đồng thời cho họ thêm lý do để yêu công tác, tiếp tục gắn bó và cống hiến hết mình.

2. Cho nhân viên của bạn thấy những cái đích rõ ràng

Trong mắt của bà Indra, mục đích làm việc của nhân viên sẽ luôn gắn với những trách nhiệm xã hội và dùng cho cho các sứ mạng của Pepsico. Đấy là việc kế thừa tăm tiếng của nhà hàng để tiếp tục tạo ra các giá trị khác biệt cho khách hàng.

Hôm nay, tại Pepsico, viên chức sẽ khiến việc để hoàn tất các sứ mệnh: làm cho ra những mẫu thực phẩm lành mạnh hơn, bảo vệ môi trường và khơi dậy hứng khởi cho toàn bộ người. Chẳng han, bà đang chỉ đạo cá nhóm nghiên cứu của mình phê duyệt những sản phẩm truyền thống của Pepsico là Doritos, Cheetos, Lay’s Chips – và cải tiến chúng để ít mặn hơn, ít béo hơn và ưng ý hơn sở hữu người mua có ý thức về sức khỏe. Về mặt cải thiện môi trường, dân cày trồng khoai tây của tập đoàn đã thành công cắt giảm 50% lượng nước tiêu thụ trong 5 năm qua.

Cung ứng cho nhân viên tinh thần rõ ràng về mục đích khiến việc là 1 dụng cụ xuất sắc để giữ chân họ. Thực tiễn cho thấy, hơn 1 nửa số chuyên gia ở Hoa Kỳ muốn khiến cho việc cho một siêu thị sở hữu sứ mệnh và tầm nhìn yêu thích mang những giá trị cá nhân của họ. Ấy là điều mà bất kỳ nhà hàng nào sở hữu thể làm cho để của mình và tiếp thêm động lực cho họ.

3. Để nhân viên có quyền tự chủ và nhiều sức ảnh hưởng hơn

Bà Indra cho phép viên chức của mình giải quyết vấn đề một phương pháp sáng tạo. Trong chuyến đi đến nhà máy Fritolay ở Jonesboro, Arkansas, Indra dạo một vòng nhà máy và nhận ra rằng các công nhân ở đây thể tự chủ trong công việc xử lý các rác thải nhựa và tái chế chúng thành các thứ hữu dụng.

Những nhân viên của Pepsico trên toàn thế giới được khuyến khích để tạo ra những hương vị đậm bản nhan sắc địa phương cho sản phẩm khoai tây Lay’s. Chỉ nên sản phẩm khoai tây giữ được độ giòn đặc trưng, nhân viên mang thể khiến cho chúng mang vị tảo biển cho thị trường Trung Quốc hay vị mực ở thị trường Thái Lan.

Trong 1 doanh nghiệp trị giá 63 tỷ đô la – Pepsico, bà Indra cho phép các đội của mình hoạt động như những thương nhân nhỏ và thực hiện các ý tưởng của mình để đạt được kết quả. Lúc người lao động cảm thấy họ mang thể tạo ra sự dị biệt thực sự, họ sẽ có xu hướng gắn bó và “trung thành” hơn có nhà hàng.

4. Đảm bảo rằng nhân viên có môi trường để “tận lực cống hiến”

Bà Indra hiểu rõ rằng Pepsico sẽ giữ chân được đa dạng tài năng trường hợp siêu thị tạo điều kiện cho viên chức được “tận hưởng” công việc của mình. Điều này bao gồm thời kì khiến việc, những chế độ coi sóc sức khỏe, chế độ thai sản và những ngày phép. Nhưng triết lý của Indra vượt xa những điều này.

Trong một cuộc phỏng vấn khác, bà chia sẻ: “Pepsico muốn tạo ra 1 môi trường mà nơi mọi viên chức với thể sở hữu cả bản thân để làm việc chứ không chỉ làm để kiếm sống. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng hầu hết tất cả người trên thế giới với thời cơ tới khiến cho việc tại PepsiCo, không phải chỉ các người may mắn có được 1 nền giáo dục ưu việt.”

Được sinh ra và to lên ở Ấn Độ, bà Indra nhận thức sâu sắc về những khác biệt về văn hoá. Tại Ả-rập Xê-út, nơi luật pháp ngăn cản đàn bà và nam giới làm cho việc cộng nhau, PepsiCo đã xây dựng các xưởng cung cấp tách biệt để dùng cần lao nữ và vẫn tôn trọng những quy định nghiêm ngặt của giang sơn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *