Có thái độ tích cực bạn sẽ thành công trên còn đường tìm việc làm và sự nghiệp

Kiến thức mà bạn cần học là vô tận nên việc không ngừng học hỏi và phát triển bản thân là cần thiết. Nhưng để làm được việc này bạn cần có một tinh thần và ham học hỏi

Trở thành một người thành công bắt đầu bằng một tích cực đối với việc học khi tìm việc làm thêm

Một thái độ tích cực cho phép bạn thư giãn, dễ dàng ghi nhớ, tập trung và tiếp thu thông tin tốt hơn khi bạn đi làm thêm. Bạn đã sẵn sàng chào đón những trải nghiệm mới và nhận ra nhiều loại cơ hội học tập khác nhau. Và khi bạn có thể nhìn thấy cơ hội, bạn nên nắm lấy cơ hội để trau dồi kiến thức cho mình.

Bạn có tìm kiếm cơ hội học tập không? Bạn có tin rằng bạn có thể học những điều mới khi làm thêm tại nhà?

Sử dụng các câu hỏi này sẽ giúp bạn khám phá thái độ và niềm tin của bạn về việc học tập cho mình.

Tôi tin rằng học tập suốt đời sẽ giúp tôi đạt được mục tiêu của mình.
Tôi sẵn sàng phạm sai lầm và học hỏi từ nó.
Tôi biết rằng cơ hội học tập có ở xung quanh tôi.
Tôi sẵn sàng và ham học hỏi.
Tôi biết những kỹ năng và kiến thức tôi cần hoặc muốn học.
Tôi biết được nơi để tìm hiểu về các cơ hội học tập chính thức thông qua cố vấn, đồng nghiệp, bạn bè, các thành viên gia đình,… Tôi đặt mục tiêu học tập mới thường xuyên.
Có bao nhiêu điều bạn đồng ý với những ý kiến trên? Hãy xem xét kỹ các tuyên bố bạn đã không kiểm tra và suy nghĩ về cách những thái độ này có thể ảnh hưởng đến thành công của bạn như thế nào.

tìm việc làm thêm

Đối với mỗi tuyên bố mà bạn chưa có, hãy nghĩ đến 2 bước mà bạn có thể thực hiện ngay bây giờ để xây dựng thái độ học tập tích cực trong lĩnh vực mà bạn muốn tìm công việc làm thêm. Ví dụ: nếu bạn không biết những kỹ năng và kiến thức nào bạn cần học, làm thế nào bạn có thể tìm hiểu? Nếu bạn đang làm việc, bạn có thể hỏi người quản lý của bạn? Nếu bạn chưa đi làm, bạn có thể nói chuyện với một cố vấn nghề nghiệp, tìm thông tin trực tuyến hoặc trong một cuốn sách.

Cơ hội học tập khi tìm việc làm thêm

Việc học trên lớp chính thức có thể quan trọng và có giá trị, nhưng đó chỉ là một trong nhiều cơ hội học tập mở ra cho bạn. Bạn có thể học:

Tại nơi làm việc part time
Tự mình
Từ người cố vấn và mô hình vai trò
Từ đồng nghiệp và bạn bè
Trực tuyến bằng cách sử dụng các công cụ tìm kiếm việc làm, theo dõi blog, tải xuống podcast, tham gia một lớp học online,…
Thông qua các tạp chí, báo, video, chương trình phát sóng
Bằng cách tham gia hoạt động tình nguyện
Bằng cách dạy cho người khác những gì bạn biết, giúp bạn cải thiện kỹ năng và hiểu biết của mình khi làm việc bán thời gian tại nhà
Thông qua các hội thảo và các khóa học
Bằng cách tham dự các lớp học tại một tổ chức giáo dục, trực tiếp hoặc trực tuyến
Hơn bao giờ hết, học tập là điều không thể thiếu trong cuộc sống. Tất cả các cơ hội học tập chỉ là một nhấp chuột hoặc một cuộc trò chuyện. Một thái độ tích cực và niềm tin vào khả năng tiếp tục học hỏi của bạn sẽ giúp bạn tận hưởng quá trình và khám phá nhiều cơ hội trên đường đi để thăng tiến trong công việc.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *