Cách đánh tan tâm lý sợ hãi trong lần đầu đi xin việc

Khi thấy tin tuyển dụng về công việc bạn mơ ước nhưng lại không dám đăng ký ứng tuyển vì không đủ các yêu cầu của nhà tuyển dụng và thiếu sự tự tin về năng lực của chính mình

Chúng tôi hiểu cảm giác mông lung của bạn lúc đứng trước những chọn lựa công tác. Sự lừng chừng của bạn trước những thời cơ việc khiến cho đấy cũng là điều dễ hiểu khi bạn chưa biết mình đích thực cần gì trên con đường lớn mạnh sự nghiệp. Đừng lo âu, mình ở đây để giúp bạn tậu ra hướng đi ưng ý cho chính bản thân mình!

20180409

1. Lúc bạn chưa chắc chắn ấy là công tác mình phải

Đây chính là lí do khiến bạn lừng khừng quyết định với nộp đơn xin việc hay không. Bởi vì không biết chính xác bản thân muốn gì và thực sự buộc phải gì nên bạn mới rơi vào trạng thái “tiến thoái lưỡng nan” như vậy. Bạn rõ ràng muốn mang một công việc, nhưng lại nghi ngại rằng công việc này chẳng thể mang lại cho bạn các gì bạn chờ mong. Bạn buộc phải làm cho gì đây?

trước hết, hãy thu thập cho bản thân kiến thức về xác định mục tiêu và bí quyết chọn công việc phù hợp, HRC xin gửi tới bạn 2 bài viết có ích sau đây để giúp bạn giải quyết vấn đề trên.

2. Khi bạn đã biết chuẩn xác đó là công tác ưa thích sở hữu chuyên môn của mình nhưng vẫn chưa tự tín apply

Đối sở hữu 1 người lần đầu đi tậu việc, tâm lý này cũng là điều dễ hiểu. Chúng ta thường mang xu thế lo sợ về những giới hạn của bản thân mình, nghi ngại năng lực bản thân không thể đáp ứng yêu cầu công tác. Nhưng bạn đừng để tâm lý ấy vùi dập cơ hội nghề nghiệp trước mắt của bạn.

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe…

Chuyện về loài chim ó: giả dụ bạn đặt 1 con chim ó vào 1 chiếc lồng, với kích thước khoảng 2m x 2,5m, và hoàn toàn không phải mang nóc, thì cho dù vẫn sở hữu khả năng bay lên, nhưng con chim này sẽ hoàn toàn phát triển thành một… Tầy. Vì vốn dĩ loài chim này nên đoạn “chạy đà” khoảng 3-4m như lề thói để đựng cánh. Chúng không phải “thử” cất cánh để bay lên, mà chấp thuận bị tù đày trong một “nhà giam” nhỏ chẳng hề với mái!

Vậy đó, “it always seems impossible until it’s done” – bạn sẽ không phải bao giờ biết được mình tài giỏi hay ngu ngốc đến mức nào cho tới lúc bạn bắt tay vào hành động. Thế thì hãy cứ yêu thích đi, cứ nhiệt huyết mang tất cả các gì mà mình muốn. Đừng mơ hồ, đừng lần khần và sợ hãi nữa, tuổi xanh này chỉ với 1 mà thôi. &Ldquo;Một dòng đầu chứa đầy nỗi sợ hãi sẽ không có chỗ cho các khát khao”.

những ngày tuổi trẻ là các ngày căng tràn nhựa sống và không phải sợ gục ngã, những ngày dám đứng dậy và bước đi, các ngày không phải sợ hãi gai góc và dám đánh đổi – hãy sử dụng nó để biến thành sức mạnh của một chiến binh. Trong cuốn sách The Alchemist, tác nhái Paulo Coelho đã nêu lên một chân lý: “ lúc bạn thực thụ mong muốn 1 điều gì, cả vũ trụ sẽ hợp lại giúp bạn đạt được nó.” Hãy cứ bằng lòng thách thức và sống trọn yêu thích, vì bạn sở hữu trong tay cả tuổi trẻ mà.

cơ hội nghề nghiệp đã đặt ngay trước mắt, bạn mang đủ kiến thức chuyên môn và mang chí tiến thủ, bạn còn ngần ngừ gì mà không xin việc. Vững chắc bạn sẽ vấp bắt buộc những cạnh tranh, những bỡ ngỡ, và cả các thất bại của câu chuyện “lần đầu tiên”, nhưng ấy chuẩn xác là các gì bạn buộc phải và buộc phải được trải qua để với thể bước lên các nấc thang cao hơn trên con đường sự nghiệp lâu dài. &Ldquo;Một com chim đậu trên cành cây không phải bao giờ sợ cành cây gãy, vì niềm tin của nó đặt vào đôi cánh”. Hãy luôn tin vào chính mình.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *