Bí quyết giải quyết vấn đề căng thẳng với cấp dưới bằng email

Email vô cùng phổ biến trong môi trường công sở, để báo cáo công việc, để giải thông báo và còn cả trong việc giải quyết vấn đề của sếp và nhân viên. Nhưng email thế này lại dễ gây hiểu lầm nên cần phải biết các điều sau

2_142568

Càng thẳng thắn, càng cụ thể càng hiệu quả

Một trong những yêu cầu cơ bản lúc giao tế qua email đó là nội dung bắt buộc ngắn gọn và dễ hiểu, hơn nữa lúc bạn cần giải quyết những vấn đề găng tay thì điều này lại thiết yếu hơn bao giờ hết. Hãy tập hợp vào những gì bạn muốn kể và đi thẳng vào vấn đề chính, bởi lúc này người nhận chẳng thể quan sát được diễn tả, cảm xúc của bạn nên các câu nói dài dòng, lan man sẽ chẳng giúp ích được gì trái lại còn khiến họ dễ hiểu lầm hơn.

Viết email cụ thể, khía cạnh sẽ giúp cho cả hai không phải tốn thời kì, công sức để giúp đối phương nhìn nhận ra vấn đề từ đấy dễ dàng giải quyết các vướng mắc chưa rõ và không phải khiến cho liên quan đến mối quan hệ giữa sếp và nhân viên.

Đề nghị sẵn sàng trò chuyện

Như đã kể, email không phải là sự chọn lọc thứ 1 trong những cảnh huống giao tiếp sở hữu thuộc tính găng tay, nó chỉ cần được tiêu dùng như là phương án rút cục. Bởi bên cạnh việc không biểu thị hết được nghĩ suy, cảm xúc thì cả bạn và nhân viên đều bắt buộc mất không phải ít thời gian để đọc và nghĩ suy về nội dung mà người kia gửi đến. Vì thế, bạn sở hữu thể đưa ra sự chọn lọc cho họ rằng giả dụ sở hữu bất cứ thắc mắc hoặc muốn bàn bạc thêm về vấn đề này hãy gặp nhau trực tiếp.

Mang bí quyết đề nghị như vậy sẽ làm nhân viên cảm thấy bạn là người sếp hiểu lý lẽ, giữ được bình tĩnh và mang cách ứng xử nhiều năm kinh nghiệm trước cấp dưới của mình. Dù họ đang cảm thấy tức tối cũng sẽ cảm thấy dễ chịu hơn phần lớn.

Suy nghĩ kĩ trước lúc gửi

Trường hợp bạn không muốn bản thân bắt buộc hối hận vì những tin nhắn mình đã gửi thì hãy nhớ đọc kỹ 1 lượt trước khi đưa tới người khác. Hãy luôn nhớ rằng các gì bạn đã viết ra sẽ không phải xóa được.

Hãy nghĩ mà xem, nếu bạn đang viết thư trong sự tức giận thì chỉ muốn đề cập ra mẫu gì đấy để hạ nhiệt và tất nhiên chúng chẳng hề dễ nghe. Không với phổ biến quyết định đúng đắn được đưa ra trong cơn phẫn nộ và bạn chắc chắn không muốn tiếng tăm của mình bị tác động vì đã lỡ gửi một email chưa được chuẩn bị cẩn thận. Đó là các lý do vì sao bạn cần suy nghĩ và đọc kỹ trước khi nhấn nút gửi đi.

Chuẩn bị cho câu trả lời tiếp theo

Sau khi gửi email đi, sở hữu thể bạn sẽ mau chóng được phản hồi, bởi thế hãy chuẩn bị sẵn sàng nội dung cho những câu trả lời ở thư kế tiếp. Ngoài ra, hãy dành chút thời gian để suy nghĩ về các gì bạn sẽ đối phó trong các tình huống khác nhau, tỉ dụ như ví như người nhận không phản hồi thì làm cho gì hoặc họ phản hồi lại một thời kì vô cùng lâu thì sẽ giải quyết ra sao… sẽ giúp bạn chủ động xử lý hơn.

Và trong giả dụ bạn nhận được phản hồi thô lỗ hoặc tức giận, hãy dành chút thời kì (ít nhất là vài giờ) trước khi giải đáp. Điều này sẽ giúp bạn giữ được bình tĩnh nhất, không để cảm xúc tương tác đến cuộc nói chuyện giữa bạn và nhân viên.

Trên đây là 1 số mẹo để bạn ứng dụng khi bắt nên giải quyết những cảnh huống găng có cấp dưới mà không khiến tương tác đến mối quan hệ của cả hai. Bên cạnh đó, Tuy thế nào bạn cũng bắt buộc nỗ lực sắp xếp một cuộc nói chuyện trực tiếp, như thế sẽ thấp hơn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *